Cách tự vệ sinh máy rửa bát

Cách tự vệ sinh máy rửa bát luôn cần thiết, Bởi máy rửa bát sinh ra để làm sạch cho những đồ dùng khác thì sao không tự làm sạch được cho chính nó? Đó là một suy nghĩ không chính xác mà tất nhiên, còn rất nhiều người dùng băn khoăn, thắc mắc hay chưa thực sự biết về vệ sinh máy rửa bát chén đúng cách. Sau khi thực hiện nhiệm vụ “ làm sạch sâu” cho bát đĩa bẩn thì chiếc máy rửa bát của bạn cũng trở nên dơ và có mùi.
Cách tự vệ sinh máy rửa bát tại gia đình
Nhiều người cho rằng không cần Vệ sinh máy rửa bát, Bởi máy rửa bát sinh ra để làm sạch cho những đồ dùng khác thì sao không tự làm sạch được cho chính nó? Đó là một suy nghĩ không chính xác mà tất nhiên, còn rất nhiều người dùng băn khoăn, thắc mắc hay chưa thực sự biết về vệ sinh máy rửa bát chén đúng cách. Sau khi thực hiện nhiệm vụ “ làm sạch sâu” cho bát đĩa bẩn thì chiếc máy rửa bát của bạn cũng trở nên dơ và có mùi.
Thực tế là máy rửa bát nào cũng vậy. Ngay kể cả sản phẩm cao cấp máy rửa bát Bosch thì vẫn có khả năng nhiễm bẩn nếu không được vệ sinh đúng cách. Công việc này không mất nhiều thời gian nhưng bù lại, máy sẽ được vận hành tốt nhất có thể, tránh được sự cố hỏng hóc không đáng có và loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm bẩn. phobep.com sẽ xin được hướng dẫn bạn chi tiết cách tự vệ sinh máy rửa bát đơn giản tại nhà.
Luôn tự vệ sinh máy rửa bát để sự dụng tốt và đảm bảo hơn
Máy rửa bát Bosch có cấu tạo khá đơn giản vệ sinh máy cũng rất đơn giản :
1. Bộ lọc rác của máy rửa Bosch
Bộ lọc này được thiết kế ở cuối của thiết bị với tác dụng chính là ngăn rác trong quá trình rửa rơi vào đường ống dẫn bơm nước dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cần vệ sinh máy rửa bát thường xuyên.
Bộ lọc máy rửa bát Bosch bao gồm:
– 1 lọc thô
– 1 lọc mịn phẳng nhẵn
– 1 lọc nhỏ
cách tự vệ sinh máy rửa bát
– Cách tự vệ sinh máy rửa bát:
B1: Tháo rời bộ lọc ra khỏi máy rửa bát (chú ý xoay bộ lọc theo chiều kim đồng hồ và nhẹ nhàng đưa ra ngoài)
B2: Tháo các bộ phận của bộ lọc rác riêng ra, sau đó vệ sinh bộ lọc từ từ dưới vòi nước và kết hợp cọ mềm. Tránh sử dụng bàn chải quá cứng dẫn đến rách màng bộ lọc. Có thể sử dụng bàn chải đánh răng mềm đã cũ để vệ sinh.
B3: Sau khi vệ sinh xong đưa bộ lọc trở lại trong máy, quá trình ngược lại với lúc tháo ra.
2.Cách tự vệ sinh máy rửa bát ở  Tay phun nước
Tay phun nước là một bộ phận quan trọng của máy rửa bát. Khi sử dụng nó sẽ xoay và phun nước nóng làm sạch bát đĩa. Đôi khi là nó bị tắc bởi những mảnh vụn gây cản trở vòi phun và vòng bi trên cánh tay phun.
Hình ảnh Cách tự vệ sinh máy rửa bát ở tay phun
– Cách vệ sinh:
B1: Tháo cánh tay phun trên và cánh tay phun dưới ra khỏi máy rửa bát
B2: Vệ sinh cánh tay phun dưới vòi nước. Khi vệ sinh, sử dụng tăm bông làm sạch các lỗ trên cánh tay phun. Nếu lỗ có mảnh vụn dính vào, có thể dùng nhíp để kéo nó ra. Dùng 1 bàn chải đánh răng lông mềm nhúng nước ấm có pha chất tẩy rửa rồi vệ sinh cánh tay phun. Làm tương tự với tay phun trên.
(Ngoài ra có thể ngâm cánh tay phun với nước ấm để làm sạch)
B3: Lắp lại các cánh tay phun nước sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ.
3. Cách tự vệ sinh máy rửa bát ở Khoang máy rửa chén
Khoang máy rửa chén ngoài bộ lọc rác, cánh tay phun còn có các giàn rửa. Khi kiểm tra máy rửa bát nếu thấy xuất hiện nhiều vết bẩn trên thành của máy rửa hoặc các vết bẩn khó làm sạch, ta tiến hành vệ sinh bằng tay.
Giàn rửa bát là nơi dễ bám bẩn nhất
Các bước chuẩn bị: Pha hỗn hợp xà phòng và nước vào với nhau (không khuyến cáo dùng xà phòng rửa chén thông thường vì chúng có rất nhiều bọt). Chuẩn bị một tấm rẻ sạch mềm.
B1: Hòa tan hỗn hợp nước rửa chuyên dụng cho máy rửa chén đã chuẩn bị ở trên
B2: Nhúng khăn mềm vào dung dịch vệ sinh vừa pha, lau các cạnh và viền cửa trước. Sau đó tiếp tục vệ sinh vào phía bên trong, đặc biệt chú ý những góc cạnh, khu vực có khả năng dính nhiều cặn bẩn như các khe, các góc của máy. Dùng bàn chải mềm (bàn chải đánh răng cũ) chà các vết bẩn cứng đầu nhẹ nhàng cho đến khi sạch hẳn.
B3: Sau khi vệ sinh các vết bẩn cứng đầu thì tiến hành vệ sinh khử mùi cho máy bằng cách: Cho một ít nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy tính và 2-3 giọt dấm vào khay ngoài cùng giàn rửa thứ 2 và khởi động máy rửa chạy với chương trình được làm nóng ở nhiệt độ cao nhất. Một số máy rửa độc lập, máy rửa bát âm tủ Bosch được trang bị chương trình vệ sinh này. Bạn có thể sử dụng chương trình vệ sinh này thay cho bước 3.
4. Vệ sinh các khu vực còn lại
Đối với máy âm tủ thì khi vệ sinh xong khoang máy thì khâu vệ sinh hoàn thành. Nhưng đối với máy rửa độc lập thì phải tiến hành vệ sinh vỏ máy và bảng điều khiển.
5. Một số lưu ý khi sử dụng
– Vệ sinh máy rửa bát định kì. Nên kiểm tra giỏ rác sau 2 đến 3 ngày.
– Sử dụng chất tẩy rửa thích hợp.
– Không sử dụng các thiết bị vệ sinh bằng súng phun nước để vệ sinh cho máy rửa bát. Áp lực dòng nước phun nếu mạnh sẽ có nguy cơ gây hỏng cao.
– Vệ sinh khu vực ngoài máy bằng nước ấm, chủ yếu để tan hết dầu mỡ bám bên ngoài.
– Nạp muối và trợ xả ngay sau khi các chỉ số báo trên bảng điều khiển sáng đèn hoặc có nhắc nhở trên màn hình hiển thị
Máy rửa chén bát Bosch, hay bất kì thiết bị nào cũng cần được kiểm tra và bảo vệ. Việc vệ sinh máy rửa bát  định kỳ sẽ giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng và tăng tuổi thọ của sản phẩm.
Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các thiết bị nhà bếp cao cấp chính hãng, nghe các tư vấn được đào tạo chính hãng, các lời khuyên từ kỹ thuật viên lành nghề tại phobep.com để hiểu rõ hơn, được tư vấn các sản phẩm hợp lý ưu việt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 846 567