Nguyên nhân Máy rửa bát chén không làm nóng nước?

Máy rửa bát đã dần phổ biến hiện nay, và gắp cũng nhiều lỗi nhỏ. Thật không may, thường không phải là một sửa chữa nhanh chóng cho loại lỗi này và một bộ phận thay thế sẽ được yêu cầu. Điều đó nói rằng có một số nguyên nhân mà bạn có thể khắc phục sự cố và tự sửa chữa.

Yếu tố làm nóng

Bất kể nó bị rơi vào nguồn nước nóng hay lạnh, máy rửa chén của bạn sẽ có bộ phận làm nóng (có thể nhìn thấy trong bồn) hoặc lò sưởi chảy qua (không tiếp xúc) được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ nước và hỗ trợ quá trình sấy.

Bạn đang xem: Máy rửa bát chén không làm nóng nước? một nguyên nhân làm máy rửa bát không sạch – Bếp từ Bosch, máy rửa bát nhập khẩu Đức

Mặc dù bộ phận làm nóng nói chung là một thành phần rất đáng tin cậy của máy rửa chén, nó có thể bị cháy hoặc bị lỗi điện / dây.

Nếu bạn có đồng hồ vạn năng, bạn có thể đo điện trở của bộ phận làm nóng nên đọc ở đâu đó trong khoảng từ 15 đến 30 ohms. Đọc trên 30 có nghĩa là phần tử bị lỗi và sẽ cần phải được thay thế. Nếu đọc điện trở là OK thì kiểm tra xem có bị hỏng dây và bảng điều khiển không.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua các loại máy rửa bát tốt nhất trên thị trường

Một bộ phận làm nóng thay thế không quá đắt, và nếu bạn cảm thấy thoải mái khi bị bẩn tay thì việc thay thế bộ phận này bằng một bộ công cụ cơ bản là khá đơn giản.

Bình giữ nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt là thành phần khác thường có thể khiến máy rửa chén của bạn không làm nóng nước. Công việc của máy điều nhiệt là điều chỉnh nhiệt độ nước trong suốt chương trình rửa. Nếu nó bị lỗi thì máy rửa chén sẽ không biết khi nào nên bật và tắt bộ phận làm nóng để giữ nước ở nhiệt độ yêu cầu.

Cũng giống như bộ phận làm nóng, bạn có thể kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt bằng đồng hồ vạn năng để xác định xem đó có phải là nguồn gốc của lỗi hay không. May mắn thay, đó là một phần rất rẻ nếu bạn cần thay thế nó, khó khăn thực sự duy nhất là truy cập vào nó vì bạn sẽ tìm thấy nó bên dưới máy rửa chén.

Hệ thống nước nóng hay lạnh?

Trong khi hầu hết tất cả các máy rửa chén có thể hoạt động bằng cách sử dụng nguồn nước lạnh và nước nóng bên trong, nhiều người kết nối máy rửa chén của họ với nguồn nước nóng nếu mô hình của họ cho phép, vì nó có thể tiết kiệm năng lượng hơn và không tốn kém (đặc biệt là nếu bạn bị cảm lạnh / không chương trình thử nghiệm).

Nếu bạn có máy rửa chén được kết nối với nguồn nước lạnh thì rất có thể yếu tố làm nóng hoặc bộ điều chỉnh nhiệt bị lỗi là nguyên nhân khiến nước không nóng.

Nếu bạn đang kết nối với nóng thì nên kiểm tra nguồn cấp nước để kiểm tra xem thực sự có vấn đề gì với máy rửa chén chứ không phải ở nơi khác. Hãy thử chạy chương trình rửa nóng nhất để xem máy rửa chén có thể làm nóng nước đến nhiệt độ cần thiết hay không.

Xem thêm: Địa chỉ mua máy rửa bát Bosch chính hãng giá rẻ ở Hà Nội

Một lưu ý phụ là đáng chú ý theo hướng dẫn vận hành nếu bạn kết nối máy rửa chén của bạn với nguồn nước nóng, đảm bảo bạn không vượt quá nhiệt độ nước tối đa. Nhiều kiểu máy hiện đại cũng sẽ phát hiện xem nước vào máy có nóng không và rút ngắn thời gian của chu trình giặt phù hợp, điều này có thể dẫn đến việc làm sạch phụ.

Nên mua những hãng chuyên máy rửa bát và dịch vụ lâu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 846 567